Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yến Dương nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 10/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Yến Dương vừa tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hội LHPN xã Yến Dương hiện có 435 hội viên, sinh hoạt tại 9 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội đã được Hội triển khai thực hiện hiệu quả. Trong phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Hội đã tuyên truyền cho hơn 2.025 lượt hội viên đăng ký thực hiện, kết quả bình xét đã có trên 1.600 lượt hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua. Xây dựng được3 mô hình tiết kiệm làm theo gương Bác, với tổng số tiền tiết kiệm trên 11 triệu đồng, giúp cho 7 chị vay phát triển kinh tế. Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia “xây dựng nông thôn mới”, kết quả có 258 gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động; có 26 gia đình cán bộ hội viên, phụ nữ hiến 1.200m2 đất, trên 3.000 ngày công và hơn 46 triệu đồng tiền mặt. Phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi được đông đảo cán bộ, hội viên hưởng ứng với nhiều mô hình phát triển kinh tế đem lại giá trị cao.

Đến nay, tổng dư nợ các nguồn vốn do Hội quản lý đạt trên 4 tỷ đồng, giúp cho 138 lượt phụ nữ vay phát triển kinh tế. Cũng trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức được 47 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 1.100 lượt phụ nữ, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và hiệu quả sản xuất kinh doanh của phụ nữ.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội LHPN xã Yến Dương phấn đấu trên 80% hội viên đạt danh hiệu phụ nữ tiên tiến, trong đó có 80% gia đình đạt tiêu chuẩn của phong trào thi đua và 5 không, 3 sạch; 90% trở lên hộ hội viên nghèo được giúp đỡ, phấn đấu 20 % hộ thoát nghèo…

Ảnh: Ban chấp hành Hội LHPN xã Yến Dương nhiệm kỳ 2016 – 2021 ra mắt tại đại hội

Đại hội đã bầu 11 đồng chí tham gia Ban chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Bài trướcBa bể với mô hình trồng mướp đắng cho thu nhập cao
Bài tiếp theoHỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do điện giật ở xã Yến Dương