Thôn Bản Lạ xã Yến Dương tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2016

Hòa chung không khí kỷ niệm 86 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016), ngày 7/11, thôn Bản Lạ xã Yến Dương đã tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2016 trong không khí vui tươi phấn khởi. Đồng chí Ma Văn Duy – Ủy viên BTV- Phó chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chia vui cùng bà con nhân dân trong ngày hội ý nghĩa này./.

Ảnh: Đồng chí Ma Văn Duy – Ủy viên BTV – Phó chủ tịch HĐND huyện Ba Bể phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2016 thôn Bản Lạ xã Yến Dương.

Những năm qua, nhân dân trong thôn Bản Lạ xã Yến Dương luôn chấp hành các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do địa phương phát động. Tình hình an ninh trật tự trong thôn luôn được ổn định. Phát huy truyền thống của địa phương, với vai trò nhiệm vụ của mình, Ban công tác mặt trận thôn đã tiến hành vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, củng cố lại các tổ chức, đoàn thể. Qua đó, đã từng bước giúp đỡ cho đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần theo từng năm. Năm 2016 thôn đã bình xét được 42/67 hộ gia đình văn hóa. Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận thôn đã phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ma Văn Duy – Ủy viên BTV – Phó chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả thôn Bản Lạ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, các đồng chí tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt là Ban công tác Mặt trận thôn cùng sự đoàn kết, gắn bó của bà con, thôn sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bài trướcGương NTVT: Nữ dân tộc Dao làm kinh tế giỏi
Bài tiếp theoYến Dương ứng dụng chữ ký số góp phần cải cách hành chính