Yến Dương ứng dụng chữ ký số góp phần cải cách hành chính

Thời gian qua, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tích cực ứng dụng chữ ký số chuyên dùng nhằm thực hiện cải cách hành chính, bảo đảm an toàn giao dịch, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức. Qua đó, góp phần tích cực trong ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng môi trường làm việc hiện đại, minh bạch, phát triển chính quyền điện tử.

Đến nay xã 100% thực hiện chữ ký số trong giải quyết công việc và áp dụng chữ ký số trong trao đổi văn bản điện tử, trừ những văn bản mật. Bên cạnh đó, việc cá nhân sử dụng ngân sách thuộc cơ quan hành chính nhà nước đã ứng dụng hiệu quả chứng thư số chuyên dùng Chính phủ trong việc xử lý các văn bản điện tử trao đổi trên môi trường mạng cũng như sử dụng trong các dịch vụ công trực tuyến của ngành Thuế, Bảo hiểm xã hội, Kho bạc Nhà nước. Trong quá trình sử dụng, việc cấp mới, gia hạn, thay đổi thông tin, thu hồi chứng thư số được cơ quan thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Việc quản lý và sử dụng thiết bị lưu khóa bí mật theo chế độ quản lý bí mật nhà nước ở cấp độ “mật”. Ông Hà Văn Quý – Chủ tịch UBND xã cho hay, ứng dụng chữ ký số nói riêng và công nghệ thông tin trong hoạt động nói chung đã góp phần giảm chi phí giấy, mực cho đơn vị. Với những thông tin chỉ đạo, điều hành của thủ trưởng đơn vị, không cần phải gửi bằng văn bản qua đường bưu điện đến các đơn vị trực thuộc, trong tỉnh như trước. Qua đó, giảm công sức lao động, bảo mật dữ liệu cá nhân, dữ liệu chuyên môn, tạo chuyển biến tích cực trong cải cách hành chính.

Bài trướcThôn Bản Lạ xã Yến Dương tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2016
Bài tiếp theoChào đón sự kiện Livestream quảng bá, tiêu thụ Bí xanh thơm Ba Bể và du lịch Hồ Ba Bể