Sau thời gian dài kiểm soát được dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã, ngày 11/9/2023 dịch bệnh này đã tái phát tại thôn Bản Lạ xã Yến Dương.

Ngày 09/9/2023 Cán bộ thú y xã phối hợp với cán bộ thuộc trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Ba Bể tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm tại hộ gia đình ông Phùng Văn Sỹ thôn Bản lạ, đến ngày 11/9/2023 kết quả bệnh phẩm cho thấy dương tính với Virút dịch tả lợn châu phi. Ngày 12/9/2023 UBND huyện Ba Bể đã công bố bệnh dịch tả lợn châu phi tại xã Yến Dương.

Đến ngày 12/9/2023, Theo thống kê sơ bộ hiện nay thôn Bản lạ đã thống kê được 11 hộ có lợn chết.

Ngay sau khi có thông báo về kết quả xét nghiệm và công bố dịch bệnh, các cơ quan chức năng đã phối hợp với cán bộ thú y, nông lâm, Trưởng thôn và các hộ gia đình tiến hành các phương án khẩn trương dập dịch, bao vây, khống chế ổ dịch, tránh lây lan diện rộng gây thiệt hại cho người chăn nuôi.

Bài trướcHội nghị tiếp xúc đổi thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân
Bài tiếp theoXã Yến Dương công bố hết dịch tả lợn Châu phi